Vệ sinh tủ lạnh đón tết

Tết đã cận kề việc vệ sinh nhà cửa các thiết bị chuẩn bị đê đón một cái tết hoàn hảo không thể thiếu chiếc tủ lạnh vật dụng được sử dụng rất nhiều trong ngày tết cũng như cuộc sống thường ngày.

tu lanh

Để có một chiếc tủ lạnh như mới để sử dụng trong ngày tết chắc hẳn cũng không đơn giản gì sau đây sẽ là những mẹo giúp bạn vệ sinh chiếc tủ lạnh một cách dễ dàng nhất.
Đầu tiên chúng ta cần làm là tháo phíc cắm và rã đông tủ lạnh ở cả 2 ngăn, sau đó Lấy hết đồ ăn, đồ uống cất trong tủ ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phân loại đồ ăn và đồ uống không dùng được nữa và vứt vào sọt rác.Tháo gỡ tất cả các ngăn, kệ rời, hộc đựng,… ra khỏi tủ lạnh. Bằng cách này, bạn sẽ lau chùi chúng một cách kỹ lưỡng và sạch sẽ hơn nhiều so với việc “giữ nguyên hiện trạng” mà vệ sinh.

tu lanh

Sau đó tiến hành vệ sinh các ngắn kéo bằng dụng cụ lau chùi cũng như dung dịch một cách nhẹ nhằng và không bỏ vào dụng cụ rữa tự động cũng như rữa bằng nước nóng tránh làm hư hỏng thiết bị.

 aaa
Lau chùi bên trong tủ lạnh bằng mút xốp. Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi của các chất tẩy rửa hóa học thì bạn có thể chọn giải pháp tự nhiên. Hoặc kem đánh răng cũng có thể giúp bạn chùi rữa các vết bẩn cứng đầu hiệu quả hơn.
Tiếp đến đối với bên ngoài tủ lạnh chúng ta có thể dùng khăn khô lau bụi bẩn qua một lần sau đó giặt nước hoặc dụng dung dích tẩy rữa như nước xịt kiếng sau đó lau lại với nước và lau khô lần cuối.

tu lanh ve sinh
Sau khi lau chùi thì các dụng cụ tủ lạnh cần được phơi khô để ráo nước trước khi lắp chúng về vị trí của tủ lạnh. Và thao tác cuối cùng cất lại đồ ăn vô tủ lạnh ở đây các bạn đừng quên lau chùi lại xung quanh các sản phẩm chai lọ hay bịch đồ ăn bỏ vào tủ lạnh cho sạch sẽ tránh làm bẩn tụ lạnh khi bỏ chúng vào.

ve sinh
Cuối cùng chúc bạn có một tủ lạnh như mới để đón tết cùng gia đình và bạn bè cho cái tết trọn vẹn hơn.

DT