Vệ sinh bếp gas cả nhà đón tết

Tết đến mọi công việc chuẩn bị đón tết nào là mua sắm, giặt giũ, vệ sinh nhà cửa và đặc biệt đó chính là căn bếp của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh chiếc bếp gas chúng ta sao cho sạch sẽ và an toan, hôm nay xin giới thiệu cho các bạn cách vệ sinh bếp gas:

bep ga

 

Trước tiên chúng ta phải khóa van gas an toàn và đảm bảo làm sao cho bếp gas hoàn toàn nguội hẳn nếu chúng ta vừa sử dụng xong. Sau đó chúng ta tháo các bộ phận có thể tháo rời chẳng hạn kiềng bếp, bát chia lửa sau đó chúng ta dùng nước ấm có pha nước rửa chén để ngâm trong thời gian ngâm chúng ta tiến hành vệ sinh thân bếp.

bep ga

Đối với bến gas bằng inox hay kim loại chúng ta dùng khăn bông sạch lau sơ qua một lần sau đó đổ dung dịch tẩy rữa đa năng lên lau cho sách các góc cạnh cũng như bề mặt sau đó lau qua lại bằng nước sạch rồi lau khô. Nếu là thân bếp có mặt kính chúng ta cân lau chùi cẩn thẩn bởi độ thẩm mỹ của nó và dễ bám các lớp dầu mỡ chúng ta có cách xử lý sau dung dịch tẩy rửa tạo bọt, nước cốt chanh, giấm hoặc baking soda pha loãng với nước, đổ trực tiếp lên bếp hoặc dùng bình xịt lên mặt kính, lau sạch bằng khăn mềm.

ve sinh bep gas

Sau khi lau sạch thân bếp chúng ta tiến hành lau chùi các kiền bếp cũng như đầu chia lửa đã được ngâm bằng dung dịch tẩy đa năng sau đó lâu khô sạch sẽ lắp vào bếp. Trong lúc lắp chúng ta cũng cần để ý tránh lắp lệch đầu chia lửa dẫn đến lửa không đều .
Chúc các ban thành công và đón một cái tết sạch sẽ cùng gia đình.

DT