Sử dụng các công cụ hỗ trợ bảo vệ cao cấp

Để trở thành dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì nhân viên bảo vệ cần biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ như súng, súng điện, roi điện….Nên việc bảo quản dụng cụ vô cùng cần thiết

sung dien

Cẩn thận khi sử dụng súng điện
Khi súng chưa gắn đạn, súng có tác dụng như một gậy điện. Khi bật nguồn và bóp cò, điện sẽ nẹt giữa hai điện cực ở đầu súng. Không nên giỡn như dí đầu súng vào người đối tượng, bóp cò, đối tượng sẽ bị điện giật ngay
Nạp đạn
Ấn mạnh theo chiều mũi tên để gắn đạn vào súng.
Tháo đạn
Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp mạnh vào nút hình tròn ở hai bên hông viên đạn, dùng lực để rút viên đạn theo hướng ngược lại với khi lắp đạn để tháo đạn ra.
Súng đã gắn đạn
Khi súng đã được gắn đạn, bật công tắc nguồn và bóp cò, súng sẽ phóng điện vào trong viên đạn, làm vỡ bình khí nén CO2 trong viên đạn, tạo lực đẩy phóng đầu đạn về phía trước.

Vậy roi điện có nguy hiểm không ?
Không đưa roi điện cho những người không có chức năng, quyền hạn sử dụng.
Nắm vững cách sử dụng trước khi sử dụng roi điện

roi dien
Bảo vệ nên cất giữ roi điện ở nơi an toàn, đặc biệt tránh xa tầm với của trẻ em
Không sử dụng roi điện khi trời mưa (trừ loại chuyên dụng)
Không sử dụng roi điện gần các loại xăng dầu, thiết bị điện tử
Luôn cài chốt an toàn khi mang roi điện bên người
Nên đeo dây an toàn vào cổ tay khi sử dụng roi điện để đề phòng nếu roi điện bị giật thì đầu chốt dây an toàn sẽ tách rời khỏi cán roi và tự động kích hoạt chuông báo động, ngắt công tắc phóng điện. Đối tượng không thể dùng roi điện để phóng điện tấn công lại người sử dụng. Trong khi đó, còi sẽ hụ liên tục để gọi sự hỗ trợ từ đồng đội. Khi gắn đầu chốt dây an toàn vào cái lỗ nhỏ ở đầu cán roi thì roi điện sẽ hoạt động lại bình thường.
Không dí roi điện vào đối tượng quá 5 giây
Sự phóng điện trong khoảng ¼ giây sẽ làm cho kẻ tấn công giật mình, gây ra sự co cơ nhẹ.
Sự phóng điện từ 1 – 3 giây sẽ làm cho kẻ tấn công té ngã, mất phương hướng.
Sự phóng điện đầy đủ từ 3 đến 6 giây sẽ làm đa số bị mất thăng bằng, mất phương hướng nghiêm trọng làm họ té ngã, hoa mắt và yếu đi trong nhiều phút.