Phòng tránh cảm cúm đón tết an toàn

Hiện nay với khí hậu cận tết giao mùa se lạnh thì việc bạn bị cảm cúm là chuyện bình thường tuy nó chỉ là bệnh nhẹ nhưng đó là nếu bị còn nặng hơn thì có thể nguy hiểm. Cái tết đã cận kề chúng ta không ai muốn đón tết với sức khỏe không tốt phải không nào hôm nay tôi xin giới thiệu một vài biện pháp phòng ngừa bệnh cảm cúm.

cam cum

Tuy bệnh dễ chữa nhưng sức khỏe con người là quan trọng nhất vì thế ông cha ta có cấu phòng bênh hơn chữa bệnh. Muốn phòng ngừa cảm cúm rất đơn giản chúng ta chỉ cần làm các cách sau đây:
Trước tiên có sức khỏe là có tất cả vì thế việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là ăn uống đầy đủ và không bỏ bữa bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng inh bột, chất đạm, chất béo và rau củ quả có chứa khoáng chất Selenium,vitamin C… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể có sức đề kháng khỏe mạnh thì việc không bị mắc bệnh là chuyện bình thường.

rau cu
Một vấn đề tiếp theo tưởng chừng khá đơn giản nhưng giới sống hiên nay mắc phải rất nhiều đó là tình trạng ngủ không đủ giắc. Khi ngủ không đủ giấc chức năng hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng của cơ thể để chống lại cảm lạnh. CDC khuyến cáo người lớn có trung bình 7-8 giờ ngủ mỗi đêm để có tình tràng tốt nhất cho sức khỏe và luôn luôn trong trạn thái sảng khoái và minh mẫn.

ngua cam cum

Một việc chúng ta cần làm thương xuyên hơn đó là xúc miệng với nước muối một công việc vô cùng đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả vô cùng to lớn giúp giảm viêm ở cổ họng của bạn, sẽ rửa trôi chất nhầy và vi khuẩn, virus để giúp bạn không bị bệnh. Bên cạnh đó chúng ta cần tăng cường tập thể dục để nâng cao sức khỏe chúng ta dù già hay trẻ thì việc cần tập thể dục là điều cần thiết.

DT