Kinh nghiệm làm dịch vụ cầm đồ phát triển tốt

Kinh nghiệm làm dịch vụ cầm đồ Dịch vụ cầm đồ mang lại lợi nhuận rất cao nên ngày càng có nhiều tiệm cầm đồ được mở ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được ngành này bởi vì nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn đang có ý định làm dịch vụ cầm đồ thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

1. Vốn phải lớn Kinh nghiệm đầu tiên cho bạn đó là phải có vốn thật lớn. Nếu bạn chỉ có 100 triệu thì đừng nghĩ đến làm dịch vụ cầm đồ. Số tiền tối thiểu để bạn có thể làm ngành nghề này đó là 400-500 triệu đồng. 2. Mối quan hệ rộng Kinh nghiệm mở tiệm cầm đồ thứ hai bạn cần có là về mối quan hệ. Bạn cần phải có mối quan hệ thật rộng. Ngoài anh em, bạn bè thân thiết, bạn cần phải tạo được mối quan hệ với những người làm kinh doanh lớn nhỏ. Để đến khi gặp khó khăn, thiếu vốn hay gặp phải khách hàng ăn vạ, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ, hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng nên có người bảo kê hoặc người có ảnh hưởng trong khu vực mình mở tiệm cầm đồ.

dich vu cam do 1
Ảnh minh họa: Một số tiệm cầm đồ tại Tp HCM

 3. Phải biết xem đồ thật hay giả Kinh nghiệm tiếp theo để làm dịch vụ cầm đồ là bạn phải nhận biết được đồ thật hay đồ giả. Nhiều khi khách hàng cầm đồ là vàng, cầm giấy tờ xe máy, xe ô tô, điện thoại. Nếu bạn không am hiểu về những món đồ này thì có thể bạn sẽ không phát hiện ra đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Đặc biệt, điện thoại là đồ điện tử, bạn sẽ khó nhận biết được giá trị của chiếc điện thoại đó. Hay đồ khác như giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân, có thể là giấy tờ giả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhận biết thì tốt nhất nên nhờ người có chuyên môn giúp đỡ.

mo tiem cam do
Ảnh minh họa: Tiệm cầm đồ lãi suất thấp

4. Tạo được sự uy tín Để kinh doanh được lâu dài thì bạn phải tạo được lòng tin với khách hàng. Bạn nên lên kế hoạch làm việc thật chi tiết, rõ ràng. Tài sản của khách phải được liệt kê rõ ràng, có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên và lãi suất phải tuân theo quy định của pháp luật. Tuyệt đối không nền chèn ép khách hàng hay lấy lãi suất quá cao. Nếu chỉ vì cái lợi trước mắt thì chắc chắn tiệm cầm đồ của bạn sẽ không tồn tại được lâu. Đó là những kinh nghiệm bạn cần phải tích lũy cho mình trước khi làm dịch vụ cầm đồ. Nếu có đầy đủ những kinh nghiệm ấy, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm bài>> Điều kiện mở tiệm cầm đồ

Trần Giang