Chữa viêm họng đơn giản không cần uống thuốc

Hiện nay khí trời đang se lạnh bởi không khí tết sắp đến vì thế khả năng bị các bênh liên quan đến tai mũi họng xảy ra thưởng xuyên đặc biệt do viêm họng. Sau đây một số mẹo vặt giúp các bạn chữa căn bệnh này một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến sự can thiệp của thuốc thang.

tri viem hong

Những cách chữa này rất đơn giản và sử dụng các vật dụng cũng như các bài thuốc quanh ta và hàng ngày chúng ta cũng đang sử dụng nó. Đầu tiên đó là muối va nước âm, chúng ta chỉ cần pha muối với nước ấm một lượng vừa đủ nước muối tác dụng giảm sưng viêm hiệu quả nhất, vì thế nếu viêm họng chúng ta hãy súc miệng nước muối thường xuyên trong 30s.

tri viem hong

 

Tiếp đến mật ong khi bạn bị viêm họng thì hay cho một lượng nhỏ mật ỏng vào cổ họng và ngậm nhé mật ong có tác dụng giảm ho, giảm đau rất tốt. Nếu bạn không ngậm được do quá ngọt thì có cách đơn giản hơn nhé đó là pha một tách trà nóng và cho vào 1 thìa cà phê mật ong, thêm nửa quả chanh vắt.

viem hong

 

Trước nay nước chúng ta vẫn nổi tiếng với các vị thuốc đông y, rễ cam thảo chính là một trong những vị thuốc giúp chữa viêm họng rất tốt chúng ta có thể tìm mua dễ dàng có thể mua dạng cây về sắc hoặc mua dạng bột về pha ra nước dùng súc miệng có tạc dụng rất tốt và hiệu quả trong việc chữa viêm họng. Bên cạnh đó còn một thứ rất quen thuộc với chúng ta đó chính là rượu, khò rượu trong miệng sẽ giúp giảm viêm họng nhưng chúng ta phải chịu khó bởi rượu có vị cay nồng nhé.

Các cách trên giúp các bạn trị viêm họng dễ dàng mà không cần uống thuốc tây, giúp các bạn có suc khoe tốt nhất.

DT